DANH MỤC TIN TỨC
TIN TỨC NỔI BẬT

Clip bé gái tử vong khi đứng dưới cửa cuốn

Trong thời gian vừa quá có quá nhiều những tai nạn thương tâm tới cửa cuốn. Mà gần đây nhất là các vụ hỏa họa nhà ống kết hợp cửa hàng và nhà ở. Khi có hỏa họa xảy ra thì người bên trong không thoát ra ngoài được do lối thoát duy nhất là cửa cuốn đã bịt chặt.

Đây là nguyên nhân những vụ việc thương tâm liên quan tới cửa cuốn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới các sự cố liên quan tới tai nạn cửa cuốn. Có cả nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách hàng. Trong đó:

Việc tìm hiểu và lựa chọn lắp đặt cửa cuốn phù hợp với nhu cầu chưa được quan tâm đúng mức

Trước khi lựa chọn cửa cuốn lắp đặt thì cần phải xác định mục đích và nhu cầu địa hình thực tế. Và từ đó sẽ cần lựa chọn loại cửa cuốn nào phù hợp, linh kiện cửa cuốn nào đáp ứng được nhu cầu. Cửa cuốn là loại cửa rất tiện lợi về tính năng và có nhiều ưu điểm về tính thẩm mỹ. Nhưng bên cạnh đó cần phải lựa chọn các nhà sản xuất cửa cuốn uy tín. Đơn vị cung cấp sản phẩm phải có hiểu biết sâu về cửa cuốn để tư vấn, hỗ trợ việc áp dụng các công nghệ mới, các loại cửa thông minh. Giải quyết được các vấn đề trên.

Thông tin về tính năng an toàn của cửa cuốn chưa được phổ biến rộng rãi

Trong lĩnh vực cửa cuốn tới ngày nay đã rất phát triển về chất lượng và chủng loại. Do vậy khi mua cửa cuốn khách hàng cần quan tâm tới chất lượng sản phẩm, tính an toàn đồng bộ khi vận hành cửa. Những nhà sản xuất cửa cuốn như ONEDOOR luôn có những giải pháp giúp việc vận hành sử dụng cửa cuốn được an toàn. Ví dụ: Nếu sự dụng bộ điều khiển NAT của ONEDOOR có tính năng cảnh báo khói, cảnh báo cháy ngay trước khi sự cố hỏa họa xảy ra thì những vụ việc thương tâm như vừa rồi sẽ không xảy ra. Ngay như clip cháu bé bị kẹt dưới cửa cuốn thương tâm trên, các nhà sản xuất cửa cuốn thông minh cũng có bộ cảm biến có thể tự động mở hoặc đưa ra cảnh bảo từ xa qua ứng dụng điện thoại để người nhà có thể can thiệp kịp thời.

Hãy cùng lan tỏa những thông tin an toàn về cửa cuốn để hạn chế những thương tâm có thể xảy ra

Ngoài sự đau xót cho hoàn cảnh bé gái, nhiều người cũng bày tỏ sự thắc mắc khi gia đình không có sự chuẩn bị để đề phòng về những nguy hiểm tiềm ẩn của vật dụng quen thuộc này. Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao bé gái trong đoạn clip lại đứng dưới cửa như vậy, tuy nhiên theo nhiều người, hành động này tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm nếu như cánh cửa hoạt động. Trước đó, cũng đã có những trường hợp tai nạn tuy chưa hậu quả nghiêm trọng nhưng đã khiến nhiều người khiếp sợ khi nạn nhân là các em nhỏ. Chính vì vậy, việc giáo dục ý thức phòng tránh nguy hiểm với cửa cuốn đối với các em nhỏ và trang bị các phương tiện an toàn như cảm biến chướng ngại vật, lắp đặt cửa cuốn thông minh tự động dừng hoặc trôi lên khi gặp vật cản là điều các gia đình nên cân nhắc lắp đặt. Theo người đăng tải đoạn clip trên, bé gái sau đó đã tử vong do bị thương quá nặng. Qua những sự việc trên chúng ta càng thấy được tầm quan trọng của việc lựa chọn nhà cung cấp cửa cuốn an toàn, chất lượng. Với những loại cửa cuốn tích hợp các điều khiển thông minh. Giảm thiểu những rủi do mất an ninh, an toàn đối với cửa cuốn,

Nhi (SHTT)

DANH MỤC TIN TỨC
Số điện thoại
1800.888.622