DANH MỤC TIN TỨC
TIN TỨC NỔI BẬT

Cửa cuốn tại sao lại phải bỏ?

Gần đây có rất nhiều vụ hỏa họa xảy ra và phần lớn liên quan tới cửa cuốn. Liên quan ở đây không có nghĩa là cửa cuốn đem lại thương đau cho con người. Mà là cửa cuốn đang bị chịu hàm oan với cách hiểu và báo chí gần đây đưa tin. Hãy cùng trao đổi và chia sẻ ở một bài viết dưới đây:

Rào chuồng cọp và cửa cuốn tại sao bỏ – bỏ thì thương…

Vụ cháy tại cửa hàng xe đạp điện: Phòng ngừa và giải pháp an toàn

Vụ cháy tại một cửa hàng xe đạp điện đã gây ra mất mát tài sản nghiêm trọng, mặc dù không có tai nạn thương tâm. Nhưng một thực tế đáng lo ngại là, nếu cửa cuốn không được mở ra hoặc không thể phá được trong trường hợp khẩn cấp, những người bị mắc kẹt trong đám cháy sẽ gặp nguy hiểm đáng kể.

==>Xem thêm cách thoát hiểm cửa cuốn khi có khói và có cháy

Vụ cháy đáng chú ý nhất xảy ra vào ngày 8/7/2023 tại một nhà ở 6 tầng tại số 12, ngõ Thổ Quan, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội, khiến ba người thiệt mạng. Vụ cháy tiếp theo xảy ra rạng sáng ngày 19/7/2023 tại cửa hàng kinh doanh xe đạp và xe điện có tên Ánh Dương thuộc thôn Ngãi Cầu, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội, cũng gây ra ba nạn nhân tử vong, tất cả đều vì bị mắc kẹt trong đám cháy.

Mặc dù lực lượng chữa cháy đã cố gắng ngăn chặn đám cháy lan rộng, nhưng họ không thể kịp thời cứu người do thời điểm vàng để cứu người thoát khỏi vụ cháy rất ngắn ngủi.

Khi đám cháy lan rộng và toả ra khí khói độc, những người không có kinh nghiệm và kỹ năng cứu hộ sẽ rất dễ hoảng hốt, hít phải khói độc và mất khả năng cơ động để thoát khỏi đám cháy.

Tại Hà Nội, cảnh quan từ tầng cao của nhiều khu vực chỉ thấy sự chen chúc và lộn xộn của các nhà cửa. Nhiều con ngõ và hẻm ngoằn nghoèo rất khó để thoát hiểm khi xảy ra vụ cháy và khi xe cứu hỏa phải tiếp cận nhanh.

Những thông tin dưới đây có đúng là cách nhìn nhận chưa đầy đủ về cửa cuốn

Thêm vào đó, nhiều nhà cửa sử dụng cửa cuốn, nhưng cửa cuốn thường được thiết kế cho các ga ra, kho tàng, bến bãi và không phải là cửa chính của nhà ở. Trong trường hợp cháy hoặc hỏa hoạn, cửa cuốn có thể trở thành “bức tường chết”, cản trở con đường thoát thân của mọi người.

Mặc dù cửa cuốn rất tiện dụng trong cuộc sống hàng ngày với tính năng bảo vệ tài sản cao, tiết kiệm diện tích, khả năng chống chịu thời tiết và cách âm cách nhiệt, nhưng khi có sự cố, như vụ cháy, việc sử dụng cửa cuốn điện có thể trở thành mối đe dọa đối với an toàn con người.

Nên xem lại khái niệm cửa cuốn là gì?

Trong vụ cháy tại cửa hàng xe đạp điện, nhân chứng là hàng xóm kể lại khi phát hiện mùi khét và khói đen bốc lên, họ đã nhanh chóng hô hoán và gọi điện thoại cho chủ nhà để cứu người.

Tuy nhiên, cửa cuốn là lối ra vào duy nhất ở mặt tiền của căn nhà, và không có lối thoát hiểm phía sau hoặc lên mái. Điều này gây ra khó khăn cho việc cứu hộ và dẫn đến tình trạng mất mát nghiêm trọng.

Cửa cuốn – tại sao lại phải bỏ?

Trên đây là những ý kiến và luận điểm của một số báo trí vừa qua viết về thị trường cửa cuốn. Đó là những thông tin chưa đầy đủ, chưa xác đáng để đổ lỗi cho cửa cuốn.

Chính vì vậy mà ONEDOOR đã nhìn nhận ra được nỗi đau của người dân, của thông tin mà chia sẻ thật đầy đủ và chính xác với quý độc giả về cách thoát hiểm cửa cuốn khi xảy ra khói hỏa họa.

DANH MỤC TIN TỨC
Số điện thoại
1800.888.622