So sánh sự khác nhau của điều khiển cửa cuốn mã gạt và mã cố định. Điều khiển cửa cuốn là một hệ thống tự động để điều khiển hoạt động của cửa cuốn. Có nhiều loại cửa cuốn, nhưng có hai loại điều khiển cửa cuốn phổ biến nhất trên thị trường, đó là điều khiển cửa cuốn mã gạt và mã cố định. Dưới đây là sự khác nhau giữa hai loại điều khiển này.

So sánh sự khác nhau của điều khiển cửa cuốn mã gạt và mã cố định
So sánh sự khác nhau của điều khiển cửa cuốn mã gạt và mã cố định

I. So sánh sự khác nhau của điều khiển cửa cuốn mã gạt và mã cố định

Điều khiển cửa cuốn mã gạt:

Điều khiển cửa cuốn mã gạt thường được sử dụng ở các bộ cửa cũ. Trong đó hộp nhận và tay khiển sẽ có chuỗi mã. Khi cài đặt một tay khiển vào một hộp nhận. Cần mở hộp nhận để xem các nút gạt được đặt ở vị trí nào và cài đặt các điểm gạt này ở tay khiển giống như ở hộp là cài đặt thành công.

Điều khiển cửa cuốn mã cố định:

Điều khiển cửa cuốn mã cố định là loại điều khiển được cải tiến. Trong đó mỗi tay khiển sẽ có 1 bộ mã khác nhau. Nạp tay bằng cách bấm nút trên hộp nhận để bộ thu sóng nhận diện mã của tay. Sau đó cho phép tay điều khiển hộp nhận.

So sánh sự khác nhau của điều khiển cửa cuốn mã gạt và mã cố định
So sánh sự khác nhau của điều khiển cửa cuốn mã gạt và mã cố định

II. Hướng dẫn sao chép bộ điều khiển cửa cuốn

Để sao chép bộ điều khiển cửa cuốn, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

  • Tìm hiểu loại bộ điều khiển cửa cuốn của bạn: Điều này sẽ giúp bạn biết được loại bộ điều khiển cần phải sao chép và các thông tin khác liên quan đến quá trình sao chép.
  • Mua bộ sao chép tương ứng: Bạn có thể mua bộ sao chép từ các cửa hàng cung cấp thiết bị điện tử hoặc qua internet. Đảm bảo rằng bộ sao chép mà bạn mua phù hợp với loại bộ điều khiển cửa cuốn của bạn.
  • Cài đặt bộ sao chép: Bạn cần làm theo hướng dẫn cài đặt đi kèm với bộ sao chép để thiết lập thiết bị sao chép của bạn. Hướng dẫn này sẽ chỉ dẫn bạn qua từng bước cài đặt và sử dụng bộ sao chép.
  • Sao chép mã điều khiển từ bộ điều khiển cũ: Khi bộ sao chép đã được cài đặt, bạn cần đặt bộ sao chép gần bộ điều khiển cửa cuốn cũ và nhấn các phím trên bộ sao chép để sao chép mã điều khiển từ bộ cũ. Sau đó, bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng bộ sao chép để điều khiển cửa cuốn.

Lưu ý rằng quá trình sao chép bộ điều khiển cửa cuốn có thể khác nhau đối với từng loại bộ điều khiển và bộ sao chép. Vì vậy, đảm bảo đọc kỹ hướng dẫn cài đặt và sử dụng trước khi bắt đầu quá trình sao chép.

Hộp nhận motor đồng trục
Hộp nhận motor đồng trục

III. Cách phân biệt điều khiển cửa cuốn mã gạt và mã cố định

Điều khiển cửa cuốn bao gồm hai loại mã điều khiển phổ biến: mã gạt và mã cố định.

  • Mã gạt là loại mã có tính năng gạt, nghĩa là khi bạn gạt bộ mã trong hộp điều khiển và tay khiển giống nhau. Tay khiển sẽ điều khiển được điều khiển đó.
  • Mã cố định là loại mã mà mỗi tay khiển có 1 bộ mã cố định. Muốn tay khiển điều khiển được hộp khiển cùng loại thì cần nhập tay khiển đó bằng nút nhận trên hộp nhận.
Hộp nhận Onedoor
Hộp nhận Onedoor

Để phân biệt mã điều khiển cửa cuốn mã gạt và mã cố định. Bạn có thể xem trên bề mặt của điều khiển. Nếu có bộ gạt mã trong hộp nhận hoặc tay khiển thì là mã gạt. Nếu không có phần này thì đó là mã cố định.

Trên đây là sự so sánh và cách phân biệt của hai loại điều khiển mã gạt và mã cố định mà chúng tôi muốn chia sẻ, để khách hàng yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm thì hãy liên hệ với đại lý phân phối chính hãng của OneDoor qua số 1800.888.622 để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Sửa chữa và lắp đặt cửa cuốn liên hệ ngay Onedoor. Để được hưởng nhiều ưu đãi cũng như chính sách hỗ trợ sau bán hàng.

Số điện thoại
1800.888.622