Tìm hiểu về cửa cuốn trượt trần. Đây là mẫu cửa cuốn cũng được lắp đặt khá nhiều. Ở bài viết này Onedoor xin chia sẻ về cửa cuốn trần là gì? Cấu tạo có khác gì so với cửa cuốn thông dụng hay không?

Tìm hiểu về cửa cuốn trượt trần
cua-cuon-truot-tran

I. Tìm hiểu về cửa cuốn trượt trần

1.1 Cửa cuốn trượt trần là gì?

 • Cửa cuốn trượt trần là một loại cửa cuốn được lắp đặt trên trần của một không gian, thay vì được lắp đặt trên tường như cửa cuốn thông thường. Cửa này hoạt động bằng cách cuốn lên nằm ngang song song với trần nhà, chứ không cuộn thành 1 quả lô tròn giống như cách cửa cuốn thông thường hoạt động. Tuy nhiên, thay vì di chuyển theo hướng ngang, cửa cuốn trượt trần di chuyển theo hướng ngang, trên trần của không gian.
 • Loại cửa này thường được sử dụng trong các không gian có chiều cao trần thấp hoặc có diện tích sàn nhỏ, như các căn hộ, nhà ở, cửa hàng, văn phòng, nhà kho, hầm xe hơi… để tối ưu hóa không gian và đem lại tính thẩm mỹ cho không gian.

II. Cấu tạo của cửa cuốn trượt trần

Cửa cuốn trượt trần bao gồm các thành phần chính sau:

 • Khung cửa: Là thành phần cốt lõi của cửa, bao gồm các phần khung chính, khung phụ, thanh ray và hệ thống treo cửa.
 • Mặt cửa: Là phần bao phủ khung cửa, thường được làm bằng các vật liệu như nhôm, kính, gỗ hoặc PVC. Mặt cửa có tính thẩm mỹ cao và giúp cửa có độ bền và chống thấm tốt.
 • Hệ thống điều khiển: Là bộ phận điều khiển cửa, bao gồm các công tắc điều khiển, bộ điều khiển trung tâm và các cảm biến.
 • Hệ thống treo cửa: Là bộ phận giúp cửa trượt một cách mượt mà và đảm bảo độ bền cho cửa. Hệ thống này bao gồm các bánh xe, thanh ray và hệ thống treo.
 • Hệ thống an toàn: Là bộ phận đảm bảo an toàn cho người sử dụng và cửa, bao gồm các cảm biến chống va đập, khóa tự động và hệ thống giảm chấn.
 • Phụ kiện: Là các bộ phận hỗ trợ khác như bộ định vị, bộ nắm cửa, phụ kiện lắp đặt và các bộ phận điều chỉnh khác.

Tất cả các thành phần này cùng hoạt động với nhau để tạo nên một chiếc cửa cuốn trượt trần hoàn chỉnh, tiện lợi và an toàn cho người sử dụng.

lắp đặt cửa cuốn onedoor

III. Nguyên lý hoạt động của cửa cuốn trượt trần

 • Nguyên lý hoạt động của cửa cuốn trượt trần là sử dụng hệ thống treo cửa và bánh xe chạy trên thanh ray để cửa trượt mở hoặc đóng. Khi được kích hoạt, hệ thống điều khiển của cửa cuốn trượt trần sẽ kích hoạt động cơ để đẩy cửa trượt dọc theo thanh ray.
 • Cửa cuốn trượt trần thường được trang bị các cảm biến và hệ thống an toàn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và cửa. Cảm biến chống va đập sẽ phát hiện các vật cản gần cửa và dừng lại hoạt động của cửa để tránh va chạm.
 • Hệ thống an toàn cũng bao gồm các cảm biến quang học. Chống kẹt tay, khóa tự động và các hệ thống giảm chấn. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và cửa. Các cảm biến quang học sẽ phát hiện và giữ cửa đóng chặt khi có người hoặc vật cản dưới cửa. Chống kẹt tay sẽ ngắt đột ngột động cơ khi có vật cản gây kẹt tay dưới cửa.
Lắp đặt cửa cuốn Onedoor

3.1 Thông số kỹ thuật

Dưới đây là một số thông số kỹ thuật chung của cửa cuốn trượt trần:

 • Kích thước: Chiều rộng và chiều cao tối đa của cửa cuốn trượt trần. Phụ thuộc vào từng nhà sản xuất, nhưng thông thường chiều rộng có thể từ 1-8m. Chiều cao có thể từ 1-5m.
 • Độ dày tấm cửa: Độ dày của tấm cửa cuốn trượt trần thông thường dao động từ 1-3mm.
 • Vật liệu: Cửa cuốn trượt trần có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Như nhôm, thép không gỉ, PVC,.. tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.
 • Khả năng chịu tải: Khả năng chịu tải của cửa cuốn trượt trần. Phụ thuộc vào chất liệu vật liệu và kích thước của cửa. Tuy nhiên, thông thường, cửa cuốn trượt trần có khả năng chịu tải từ 50-150kg/m2.
 • Tính an toàn: Cửa cuốn trượt trần thường được trang bị hệ thống an toàn như cảm biến. Khóa tự động, hệ thống giảm chấn,.. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Tính năng: Cửa cuốn trượt trần có thể được trang bị nhiều tính năng như. Cửa kính, cửa lưới chống muỗi, điều khiển từ xa,..để tạo sự tiện lợi cho người sử dụng.
 • Độ ồn: Cửa cuốn trượt trần có thể tạo ra tiếng ồn khi hoạt động. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất đã trang bị hệ thống. Giúp giảm tiếng ồn để giảm bớt tiếng ồn phát ra.

3.2 Kết Luận:

Cửa cuốn trượt trần được sử dụng phổ biến trong những năm trở lại đây. Nó có ưu điểm là tiết kiệm không gian, tính thẩm mỹ cao, an toàn. Và dễ dàng sử dụng, với các tính năng tiện ích này. Cửa cuốn trượt trần đã trở thành giải pháp tối ưu. Không gian cho người sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo số 1800.888.622. Để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm nhé.

Số điện thoại
1800.888.622